Tìm hiểu ngay cách khắc phục sim bị trừ tiền mà không rõ lý do

663

Nhiều người gặp trường hợp sim bị trừ tiền mà không rõ nguyên nhân từ đâu, không nhớ đã đăng ký những dịch vụ gì với nhà mạng mà bị trừ tiền. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này, hãy cùng tham khảo những lý do cũng như cách khắc phục sim bị trừ tiền dưới đây của Blogsimthe chia sẻ nhé.

Kiểm tra lại những dịch vụ có thể khiến sim bị trừ tiền

Mỗi nhà cung cấp mạng đều có rất nhiều dịch vụ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng một cách tiện lợi nhất. Tuy nhiên cũng vì vậy nên khách hàng có thể đăng ký nhiều nên quên mất những dịch vụ tính phí mà họ đã sử dụng. 

Dịch vụ tính phí khá phổ biến mà khách hàng hay quên khi đã sử dụng là dịch vụ ứng tiến. Đôi khi tài khoản thuê bao đã hết tiền nhưng khách hàng không để ý mà vẫn thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin thì sẽ có những tin nhắn thông tin về dịch vụ này. Sau đó khách hàng sẽ đăng ký ngay để tiếp tục gọi điện hay nhắn tin, rồi quên mất mình đã dùng dịch vụ này. Tiếp đó sau khi nạp thêm tiền cho điện thoại thì sẽ bị trừ phí cho dịch vụ ứng trước của nhà mạng. Đó là tình trạng của nhiều khách hàng đã gặp phải.

Một số dịch vụ khác như đăng ký gói cước 4G, dịch vụ nhận thông báo thời tiết, nhận thông báo lịch bóng đá, thông báo kết quả xổ số … cũng là những dịch vụ nhiều khách hàng đăng ký mà không hủy gia hạn tự động. Vậy nên mới có tình trạng thuê bao bị trừ tiền hàng ngày.

Nên kiểm tra lại những dịch vụ đã đăng ký với nhà mạng
Nên kiểm tra lại những dịch vụ đã đăng ký với nhà mạng

Vì vậy nên cần kiêm tra kĩ những dịch vụ đã đăng ký với nhà mạng để xem có bỏ sót một dịch vụ nào chưa thanh toán hay hủy gia hạn hay không.

Cách khắc phục sim bị trừ tiền 

Với mỗi nhà mạng có mẫu cú pháp riêng cho khách hàng nhắn tin kiểm tra các gói cước đã đăng ký. Các bạn có thể tham khảo chi tiết phía sau để biết xem mình có đang đăng ký dịch vụ nào không cần thiết hay không:

  • Nhà mạng Viettel: soạn TC gửi 1228
  • Nhà mạng Vinaphone: soạn TK gửi 123
  • Nhà mạng Mobifone: soạn KT gửi 994, hoặc bấm *901*4*6# hoặc *901*4*7# và gọi

Ngoài ra bạn cũng có thể gọi trực tiếp tới tổng đài chăm sóc khách hàng của từng nhà mạng để được hỗ trợ chi tiết về lý do bị trừ tài khoản và cách khắc phục sim bị trừ tiền. Sau đó rà soát lại cũng như hủy gia hạn những dịch vụ không cần thiết.

XEM THÊM:

5/5 - (5 bình chọn)