Cách mua thẻ cào Metfone vừa nhanh chóng vừa tiện lợi

5492

Metfone hiện đang là nhà mạng lớn nhất tại Campuchia. Nếu bạn đang cần mua thẻ cào Metfone cho chuyến du lịch tại đây thì hãy tham khảo ngay những lưu ý sau nhé.

Metfone hiện là nhà mạng lớn nhất tại Campuchia

Metfone là một phần của tập đoàn Viettel của Việt Nam và đang là nhà mạng lớn nhất, có độ phủ sóng rộng khắp tại nhà mạng Campuchia. Vì vậy lựa chọn Metfone khi bạn có chuyến du lịch hay công tác tại đây là lựa chọn hàng đầu.

Nhà mạng Metfone hiện chiếm đến hơn 40% thị phần viễn thông tại đất nước Campuchia. Chính vì vậy không hề khó khăn khi sử dụng một chiếc sim Metfone cũng như sử dụng nhiều dịch vụ mở rộng khác mà Metfone cung cấp. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những nơi bán, cung cấp sim của Metfone cũng như thẻ cào nhà mạng này.

Ngoài ra nhà mạng Metfone cũng sở hữu riêng app eMoney – một nền tảng ví điện tử với lượng người dùng lớn không kém tại Campuchia. Những dịch vụ mà ví điện tử eMoney không khác gì so với những ví điện tử tại Việt Nam nên rất dễ sử dụng, quen thuộc với người Việt.

Metfone là nhà mạng lớn của tập đoàn Viettel của Việt Nam tại Campuchia
Metfone là nhà mạng lớn của tập đoàn Viettel của Việt Nam tại Campuchia

Cách mua thẻ cào Metfone

Khi đã có một chiếc sim của Metfone thì chắc chắn cần nạp tiền cho sim đó. Thẻ cào Metfone có thể dễ dàng mua ở những cửa hàng bán sim, những cửa hàng tiện lợi,…. một cách dễ dàng ở Campuchia hoặc cũng có thể nạp tiền qua các ứng dụng ví điện tử, qua ngân hàng.

Ngoài ra đối với việc mua thẻ cào Metfone tại Campuchia có chút khác biệt, nhà mạng này đã tiên phong thay thế những thẻ cào thông thường bằng quét mã QR code từ lâu. Sự thay đổi này giúp cho người dùng dễ dàng, thuận tiện và cũng góp phần thay đổi thói quen khi thanh toán nạp thẻ hay nhiều giao dịch khác tại Campuchia. 

Hiện tại thay vì khi nhập mã pin truyền thống khi nạp mã thẻ cào Metfone thì người dùng hoàn toàn có thể quét mã QR code thông qua ứng dụng My Metfone và eMoney. Cả hai ứng dụng này đều có tại CH Play với điện thoại hệ điều hành Android, tại App Store với điện thoại hệ điều hành IOS. Vì vậy hãy tải hai ứng dụng này để thuận tiện sử dụng nhé.

Khi sử dụng app eMoney, người dùng cần đăng ký tài khoản với đầy đủ thông tin: tên, số điện thoại,… để có tài khoản eMoney. Sau đó để có thể nạp thẻ thì chỉ cần các thao tác:

  • Đăng nhập vào tài khoản eMoney
  • Chọn mua thẻ Metfone bằng cách quét mã
  • Thanh toán bằng ví điện tử eMoney hoặc bằng tài khoản ngân hàng đã liên kết trước đó

Chính vì sự tiện lợi trên mà ví điện tử eMoney ngày càng được nhiều người ưa chuộng tại Campuchia.

Cách mua thẻ cào Metfone bằng ví điện tử eMoney
Cách mua thẻ cào Metfone bằng ví điện tử eMoney

Ưu điểm khi thay thế thẻ cào Metfone bằng quét mã QR

Việc thay đổi việc mua thẻ cào Metfone thông thường bằng quét mã QR không chỉ là thay đổi một thói quen nhỏ mà nó còn có nhiều ưu điểm hơn như:

  • Thúc đẩy sử dụng các ứng dụng công nghệ vào cuộc sống
  • Giúp hình thành thói quen mới cho người tiêu dùng ở Campuchia
  • Giúp tiết kiệm thời gian thao tác mua thẻ cào Metfone cũng như cách sử dụng thẻ cào
  • Việc quét mã QR có tác dụng bảo mật hơn so với thẻ cào truyền thống

Trên đây là những thông tin về mua thẻ cào Metfone cũng như cách sử dụng nó tại Campuchia. Hi vọng những thông tin mà Blogsimthe.com chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn có những ngày tháng du lịch hoặc công tác thuận lợi tại đây.

XEM THÊM:

 

5/5 - (4 bình chọn)