Khắc phục sim sóng yếu cho điện thoại dễ dàng và mới nhất

493

Hiện tượng điện thoại bị mất sóng hoặc sóng yếu là một hiện tượng rất dễ gặp phải. Hãy cùng Blogsimthe tìm hiểu những nguyên nhân gây ra hiện tượng này cũng như cách khắc phục sim sóng yếu đơn giản cho điện thoại của bạn ngay sau đây nhé.

Những biểu hiện khi điện thoại bị yếu sóng

Một số biểu hiện dễ dàng có thể nhận ra khi chiếc điện thoại bị mất sóng là:

  • Biểu tượng cột sóng của điện thoại biến mất hoặc xuất hiện thất thường
  • Điện thoại không sử dụng được dữ liệu di động hoặc sử dụng được nhưng tốc độ rất chậm.
  • Đôi khi còn không thể nhắn tin hay gọi điện.

Trên đây đều là những biểu hiện mất sóng mà bất kì điện thoại, dù hãng nào cũng có thể gặp phải. Điều này là một trong những lỗi gây ra khó chịu cho người dùng trong quá trình sử dụng điện thoại.

Các cách khắc phục sim sóng yếu trên điện thoại 

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng điện thoại bị mất sóng hay sóng yếu từ phần mềm, phần cứng, lỗi sim,…. nên chính vì vậy có nhiều cách khắc phục tùy vào trường hợp. Sau đây là một vài cách khắc phục sim sóng yếu phổ biến bạn có thể kiểm tra xem điện thoại mình có rơi vào những trường hợp sau hay không.

Kiểm tra và tắt chế độ máy bay

Khi bật chế độ máy bay thì điện thoại sẽ bị mất sóng, vì vậy hãy chắc chắn là điện thoại của bạn không bật chế độ máy bay này. 

Nếu có hãy tắt đi và lỗi điện thoại mất sóng sẽ được khắc phục ngay lập tức, điện thoại sẽ trở lại như thường.

Khởi động lại điện thoại khi có biểu hiện sim sóng yếu

Đây là một cách đơn giản bạn có thể thử để kết nối lại sóng điện thoại. Do đôi khi điện thoại bị lỗi xung đột các phần mềm hoặc bị lỗi do trên đường bạn di chuyển qua các khu vực của nhà cung cấp dịch vụ chuyển vùng hoặc di chuyển qua các quốc gia khác. 

Lỗi này chỉ cần khởi động lại máy và đợi một vài phút là điện thoại có thể kết nối lại sóng như bình thường. Đây cũng là một lỗi phổ biến nhiều mà dễ dàng bị gặp phải khi sử dụng điện thoại dù bất kì hãng điện thoại hoặc nhà mạng nào.

khắc phục sim sóng yếu 1
khởi động lại điện thoại khi có hiện tượng sim sóng yếu

Cập nhật phiên bản mới nhất của phần mềm 

Phần mềm điện thoại phiên bản quá cũ đôi khi cũng làm cho điện thoại hoạt động không được trơn tru, có thể gây ra lỗi. Nhất là đối với những điện thoại thông minh hiện nay, dù hệ điều hành IOS, Android, Windows Phone,… tất cả đều cần được cập nhật thường xuyên. Nên nếu điện thoại của bạn chưa phải hệ điều hành mới nhất thì hãy thử cập nhật lên phiên bản mới nhất để điện thoại có thể hoạt động một cách mượt mà, trơn tru hơn.

Thường với lỗi này điện thoại chỉ mất vài phút cập nhật cũng như chạy phiên bản phần mềm mới nhất là có thể sử dụng, kết nối sóng như thường. Phiên bản điều hành mới nhất luôn là những phiên bản được các nhà sản xuất điện thoại khuyên dùng nhất cho chiếc điện thoại của bạn.

Kiểm tra lại tình trạng sim điện thoại hiện tại

Nếu những cách trên đều không hiệu quả, điện thoại vẫn không có sóng thì hãy thử kiểm tra lại sim hiện tại của điện thoại xem có bị hỏng hoặc lắp sim không khớp hay không.

Có thể kiểm tra bằng cách sử dụng sim khác vẫn hoạt động bình thường trên cùng điện thoại của bạn. Nếu sim đó vẫn hoạt động bình thường thì có thể lỗi từ sim của bạn, còn nếu sim không hoạt động được thì có thể lỗi từ điện thoại.

khắc phục sim sóng yếu 2
kiểm tra lại khay sim

Kiểm tra và khôi phục lại cài đặt ban đầu

Đối với một vài trường hợp nếu những cách trên đều không có hiệu quả mà là do lỗi phần mềm làm ảnh hưởng đến việc bắt sóng của điện thoại thì có thể cân nhắc khôi phục lại cài đặt gốc điện thoại. Cách này cũng sẽ mất vài phút để cài đặt lại điệ thoại như ban đầu.

Tuy nhiên với cách làm này cần lưu ý lưu lại cẩn thận toàn bộ dữ liệu quan trọng để tránh việc bị mất dữ liệu khi khôi phục. Điều này là rất quan trọng và lưu ý hàng đầu.

Sau khi đã khôi phục lại cài đặt gốc điện thoại sẽ kết nối được sóng, còn nếu không có gì khác biệt thì bạn cần mang điện thoại đi kiểm tra tại những trung tâm uy tín để kiểm tra cũng như khắc phục sim sóng yếu.

Mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành

Nếu tất cả những cách kể trên đều không có tác dụng thì hãy mang điện thoại đến những trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín. Bởi có thể điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng và điều đó làm cho điện thoại không kết nối được sóng hoặc sóng yếu, đây là lỗi bạn không thể tự sửa chữa tại nhà được.

Với những cách khắc phục trên hi vọng có thể giúp ích cho bạn để khắc phục sim sóng yếu nếu không may điện thoại gặp phải trường hợp này. Thêm vào nữa cũng cần lưu ý mua sim hay điện thoại đều cần lựa chọn những nhà cung cấp uy tín để có thể tin tưởng, đảm bảo về chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

XEM THÊM:

5/5 - (5 bình chọn)