Số seri là gì? Nạp thẻ điện thoại bằng số seri được không?

727

Số seri là gì? Nạp thẻ điện thoại bằng số seri được không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây nhé.


Số seri là dãy số có vai trò quan trọng nhưng lại thường bị nhiều người dùng bỏ qua. Vậy số seri là gì? Nạp thẻ điện thoại bằng số seri được không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây mà Blogsimthe.Com chia sẻ nhé.

Số seri là gì? Phân biệt số seri và mã thẻ cào

Hầu hết mọi người khi nạp thẻ điện thoại thường chỉ chú ý đến phần mã thẻ nằm dưới lớp giấy bạc. Tuy nhiên, trên thẻ còn có các thông tin quan trọng khác như số seri, hạn sử dụng, hướng dẫn nạp thẻ…

Số seri là dãy số được in ngay phía trên mã thẻ cào, có 11 hoặc 14 chữ số tùy theo quy định của mỗi nhà mạng. Mỗi thẻ chỉ tương ứng với một số seri duy nhất được mã hóa, không trùng lặp với bất cứ thẻ cào nào khác.

Số seri là dãy số được in ngay phía trên mã thẻ cào
Số seri là dãy số được in ngay phía trên mã thẻ cào

Có nạp thẻ điện thoại bằng số seri được không?

Cách nạp thẻ điện thoại thông thường là cào lớp tráng bạc trên thẻ để lấy mã thẻ cào và nhập theo cú pháp nạp thẻ trên điện thoại, số seri không phải dùng để nạp.

Tuy nhiên, nếu mã thẻ bị mờ hoặc rách thì số seri sẽ là giải pháp cứu cánh để bạn không bị mất tiền oan uổng.

Cụ thể, số seri sẽ là căn cứ giúp kiểm tra tình trạng thẻ cào. Trong trường hợp mã thẻ bị mờ hoặc rách, bạn chỉ cần gọi điện đến tổng đài, đọc số seri trên thẻ để nhân viên nhà mạng sẽ giúp bạn kiểm tra toàn bộ các thông tin liên quan như mã thẻ đã sử dụng chưa, vào thời điểm nào…

Số seri còn là cơ sở để thực hiện khiếu nại hoặc đổi trả. Nếu lỡ làm rách mã số thẻ cào, bạn hoàn toàn có thể dùng số seri để liên hệ tổng đài nhờ được hỗ trợ hoặc mang đến đại lý để đổi thẻ mới.

Như vậy, dù số seri không thể dùng để nạp thẻ điện thoại thay thế mã thẻ cào nhưng có thể giúp bạn lấy lại mã thẻ cào khi có sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, số seri còn dùng để nạp thẻ một số game online.

Hướng dẫn cách nạp thẻ điện thoại bằng số seri

Như đã nói ở trên, bạn không thể nạp thẻ điện thoại bằng số seri mà chỉ dùng số seri để tìm lại mã thẻ cào trong trường hợp thẻ bị rách hoặc hỏng. Bạn có thể áp dụng một trong các cách dưới đây:

Cách 1: Gọi điện tới số tổng đài hỗ trợ của nhà mạng

Khách hàng liên hệ trực tiếp tới số tổng đài nhà mạng, sau đó cung cấp mã số seri và yêu cầu hỗ trợ. Tổng đài viên sẽ cung cấp tới khách hàng những thông tin bao gồm: Tình trạng số thẻ đã được sử dụng hay chưa, nếu đã sử dụng thì thời gian sử dụng là khi nào, cung cấp số điện thoại người sử dụng thẻ…Nếu thẻ chưa sử dụng, bạn có thể yêu cầu tổng đài viên cung cấp lại mã số thẻ để sử dụng.

Cách 2: Đến cửa hàng, đại lý bán thẻ ủy quyền của nhà mạng

Để lấy lại mã thẻ cào từ số seri từ các nhà mạng Viettel, Vina, Mobifone, bạn hãy đến trực tiếp cửa hàng, địa điểm bán thẻ ủy quyền của nhà mạng. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ cấp mã thẻ mới với điều kiện dãy số seri còn nguyên vẹn và thẻ cào điện thoại không quá nhàu nát hay rách nhiều.

Đến cửa hàng, đại lý bán thẻ ủy quyền của nhà mạng
Đến cửa hàng, đại lý bán thẻ ủy quyền của nhà mạng

Khi đi, bạn nhớ mang theo giấy tờ tùy thân để xác nhận thông tin. Ngay sau khi nhà mạng kiểm tra thông tin từ hệ thống, trường hợp không phát sinh vấn đề gì thì khách hàng sẽ được cấp mã thẻ mới ngay lập tức và bạn có thể sử dụng thẻ ngay sau đó.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách nạp thẻ điện thoại bằng số seri, hi vọng sẽ giúp bạn biết cách xử lý khi gặp sự cố trong quá trình sử dụng.

XEM THÊM:

5/5 - (6 bình chọn)