Nạp thẻ điện thoại sai nhiều lần bị khoá bao lâu? Cách mở khóa SIM Viettel?

1616

Nạp thẻ điện thoại sai nhiều lần bị khóa bao lâu? Thông thường khách hàng nhập thẻ sai 5 lần liên tiếp sẽ bị khóa sim và muốn tiếp tục sử dụng khách hàng phải mở khóa SIM.


Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng SIM điện thoại bị khóa. Trong đó phải kể đến tình trạng bị khóa SIM do khách hàng nạp thẻ sai quá 5 lần liên tiếp, khi này muốn tiếp tục sử dụng các dịch vụ của nhà mạng khách hàng cần tiến hành mở khóa SIM, cách tốt nhất là liên lạc với tổng đài nhà mạng để cung cấp các thông tin cần thiết tư vấn viên sẽ giúp bạn tiến hành mở khóa SIM. 

Nạp thẻ điện thoại sai nhiều lần bị khóa bao lâu? Cách mở khóa SIM Viettel? Hãy cùng Blog Sim Thẻ tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nạp thẻ điện thoại sai bao nhiêu lần thì bị khóa sim?

Từ trước đến nay hầu như các nhà mạng đều đưa ra quy định khách hàng nạp thẻ nhập sai mã thẻ nạp 5 lần liên tiếp thì SIM thuê bao sẽ tự động bị khóa. Khi này khách hàng không thể sử dụng các tính năng của SIM thẻ như nhắn tin, gọi điện, nhận cuộc gọi từ người khác, kết nối mạng…Gây gián đoạn trong quá trình liên lạc kết nối của khách hàng.

Mo-khoa-sim-nap-sai-ma-the
Nạp thẻ điện thoại sai bao nhiêu lần thì bị khóa sim?

Các nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng sim bị khóa:

 • SIM để một thời gian dài không hoạt động, tùy vào tình trạng của SIM thẻ mà hệ thống nhà mạng sẽ thực hiện khóa 1 chiều (nghe hoặc gọi) hoặc khóa cả 2 chiều.
 • Không tiến hành thanh toán cước phí đúng kỳ hạn đối với thuê bao trả sau.
 • Thao tác nạp mã thẻ điện thoại sai  5 lần, việc khóa sim nhằm bảo mật tài khoản cho thuê bao.
 • Sim số thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ, sở hữu quyền sử dụng theo nghị định từ Bộ Thông Tin và Truyền Thông.

Nạp thẻ điện thoại sai sẽ bị khóa trong bao lâu?

Khi khách hàng nạp thẻ điện thoại sai quá 5 lần bị khóa sim thuê bao của khách hàng sẽ bị khóa đến khi mở. Vì thế thời gian mở khóa lâu hay nhanh phụ thuộc vào khách hàng nếu quá hạn thẻ SIM điện thoại sẽ bị thu hồi về kho.

Cách mở khóa sim Viettel khi bị khóa

Nếu số thuê bao khách hàng bị khóa không thể thực hiện các tính năng gọi, nhận, kết nối mạng…để tránh quá trình bị gián đoạn khách hàng có thể thực hiện mở khóa bằng cách chọn một trong các cách dưới đây:

Thuê bao bị khóa sim do nạp thẻ sai quá 5 lần

Thuê bao bị khóa sim do nạp thẻ sai quá 5 lần
Thuê bao bị khóa sim do nạp thẻ sai quá 5 lần
 • Khách hàng gọi trực tiếp đến tổng đài nhà mạng Viettel 18008098
 • Nhân viên sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin bao gồm: mã số thẻ cào nạp sai kèm theo số Seri trên thẻ cào.
 • Làm theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn là khách hàng đã có thể thực hiện mở khóa sau ít phút kích hoạt.

Thuê bao bị khóa do chưa đăng ký thông tin chính chủ

Nếu khách hàng gặp phải trường hợp này thì bạn mang CCCD/CMND và thẻ SIM Viettel đến PGD/chi nhánh Viettel để yêu cầu nhân viên giao dịch sẽ hỗ trợ đăng ký thông tin và kích hoạt lại SIM Viettel khi bị khóa.

SIM Viettel bị khóa 1 chiều do không thanh toán cước

 • Với thuê bao trả sau: khách hàng chỉ cần thanh toán đầy đủ khoản nợ cước phí là thuê bao sẽ được kích hoạt và sử dụng như bình thường.
 • Với thuê bao trả trước: Khách hàng chỉ cần nạp tiền vào số thuê bao của khách hàng và tiến hành gọi, cài mạng…hoặc một giao dịch bất kỳ là thuê bao sẽ tự động kích hoạt và sử dụng bình thường.

Một số thông tin cần lưu ý trước khi tiến hành mở khóa sim Viettel

mo-khoa-sim-viettel-khi-nap-the-sai-5-lan
Một số thông tin cần lưu ý trước khi tiến hành mở khóa sim Viettel

Không chỉ Viettel mà các nhà mạng khác đều quy định số lần mở khóa tối đa 1 lần/ngày/thuê bao và 3 lần/ tháng/thuê bao. Do đó khách hàng cần lưu ý trong quá trình thao tác nạp thẻ để tránh gặp phải tình trạng khóa SIM vĩnh viễn nhé.

Cú pháp nạp mã thẻ Viettel: *100*Mã-thẻ-cào# sau đó nhấn nút OK hoặc nút gọi. Bên cạnh việc nạp thẻ bằng thẻ cào khách hàng cũng có thể nạp thẻ điện thoại online bằng cách:

 • Nạp thẻ tại PGD/chi nhánh Viettel 
 • Nạp thẻ bằng Ví điện tử: Airpay, Momo, Viettel pay…
 • Nạp thẻ thông qua các ứng dụng: MY Viettel…
 • Nạp tiền thông qua website: Daily.gate.vn, Homepay.vn, Vban.vn, Paycode.com.vn

Để kiểm tra mã thẻ cào đã nạp hay chưa khách hàng có thể gọi điện trực tiếp lên tổng đài sau đó làm theo yêu cầu của nhân viên tư vấn là khách hàng đã có thể kiểm tra được mã thẻ cào đã được nạp hay chưa.

Giải pháp an toàn không lo khóa sim

 • Không chỉ Viettel mà các nhà mạng khác đều quy định số lần mở khóa tối đa 1 lần/ngày/thuê bao và 3 lần/ tháng/thuê bao. Do đó để khắc phục tình trạng này khách hàng có thể lựa chọn hình thức nạp thẻ online nhanh chóng, đơn giản mà ít sai sót.
 • Nạp thẻ điện thoại thông qua các hình thức online đồng nghĩa với việc bạn có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi nhanh chóng, tiện lợi, an toàn và độ chính xác cao.

Mong rằng thông qua bài viết hướng dẫn Nạp thẻ điện thoại sai nhiều lần bị khóa bao lâu? Cách mở khóa SIM Viettel? sẽ đem đến bạn thông tin hữu ích giúp cho việc mở khóa sim nhanh chóng và thuận lợi hơn nhé!

XEM THÊM:

3.7/5 - (9 bình chọn)