Mách bạn cách khắc phục sim bị lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp một cách dễ dàng

2840

Sim bị lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp là trường hợp nhiều điện thoại gặp phải. Vậy những lỗi này là do đâu, có cách khắc phục nào đơn giản hay không? Hãy cùng tham khảo ngay những nguyên nhân và cả cách xử lý đơn giản phía sau nhé.

Những nguyên nhân gây ra sim bị lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp

Sim bị lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp xảy ra dù với bất cứ hãng điện thoại hay bất kì nhà cung cấp mạng nào cũng có thể gặp phải. Nên cần xem xét kĩ lưỡng để xem điện thoại mình đang gặp trường hợp nào.

Nguyên nhân do điện thoại

Nguyên nhân phổ biến hàng đầu là do điện thoại. Đôi khi điện thoại của bạn do cài đặt quá nhiều ứng dụng, bộ nhớ quá tải, xung đột ứng dụng nền,… tất cả đều có thể gây ra hiện tượng sim bị lỗi chỉ nhận cuộc gọi khẩn cấp.

Ngoài ra còn có trường hợp khe nhận sim của điện thoại bị hỏng, bị bám bụi lâu ngày, bị rỉ,… dẫn đến việc sim chỉ cuộc gọi khẩn cấp. Vì vậy hãy kiểm tra lại điện thoại của mình nhé.

Nguyên nhân do sim điện thoại

Sim điện thoại khi dùng đã lâu cũng có thể có hiện tượng bị hỏng, gây ra điện thoại của bạn chỉ hiện cuộc gọi khẩn cấp mà không hiện thêm gì khác.

Do mạng điện thoại

Cũng có trường hợp lỗi mạng điện thoại dẫn đến việc sim không có sóng và báo chỉ cuộc gọi khẩn cấp. Trường hợp này ít khi xảy ra hơn so với hai trường hợp trên.

Trên đây đều là những nguyên nhân rất phổ biến, hãy tìm hiểu xem chiếc điện thoại của bạn có đang rơi vào một trong những trường hợp trên không nhé.

Cách khắc phục sim bị lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp

Có nhiều cách để có thể khắc phục được lỗi này của điện thoại. Bạn hãy thử những cách sau đây xem có hiệu quả không nhé.

Kiểm tra lại sim điện thoại

Kiểm tra sim điện thoại của bạn có đang bị lắp sai, khe nhận sim có bị hỏng hay long gì không. Đây là những nguyên nhân phổ biến hàng đầu khiến điện thoại chỉ hiện cuộc gọi khẩn cấp.

Bạn cũng có thế lắp sim của mình qua một điện thoại khác xem sim có hoạt động bình thường hay không, hay đó là lỗi từ chính sim của bạn. Sim sau một thời gian dài sử dụng không được bỏ ra kiểm tra cũng có thể xảy ra hiện tượng vậy. Đây là cách vô cùng đơn giản có thể xử lý luôn tại nhà.

Kiểm tra sim điện thoại của bạn có đang bị lắp sai, khe nhận sim có bị hỏng hay long gì không
Kiểm tra sim điện thoại của bạn có đang bị lắp sai, khe nhận sim có bị hỏng hay long gì không

Khởi động lại điện thoại

Không chỉ với điện thoại mà rất nhiều những đồ công nghệ đều có thể tạm thời khắc phục lỗi bằng cách này. Sau khi khởi động lại nhiều điện thoại sẽ không bị hiện lại lỗi sim bị lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp. 

Xóa bỏ bớt ứng dụng không cần thiết

Với những ứng dụng không cần thiết có thể tắt bớt, xóa bớt để tránh việc xung đột ứng dụng khi dùng điện thoại. Nên chú ý những ứng dụng mà bạn mới cài đặt, có thể đó là tác nhân gây nên xung đột ứng dụng trong điện thoại.

Cập nhật phiên bản phần mềm điện thoại mới nhất

Phần mềm điện thoại quá cũ, lâu chưa được cập nhật cũng có thể là nguyên nhân gây đến điện thoại không nhận sim.

Vì vậy hãy cập nhật lên những phiên bản phần mềm IOS mới nhất hoặc phiên bản Android mới nhất để không gặp trường hợp điện thoại chỉ cuộc gọi khẩn cấp. 

Liên hệ tổng đài nhà mạng để được hỗ trợ

Nếu đã thử tất cả các trường hợp trên nhưng điện thoại của bạn vẫn vậy thì hãy liên hệ ngay với nhà mạng để được hỗ trợ. Có thể sim của bạn hoặc do hệ thống của nhà mạng đang bị lỗi.

Trên đây là tất cả những nguyên nhân cũng như cách khắc phục mà Blogsimthe tổng hợp lại khi không may điện thoại bị sim bị chỉ cuộc gọi khẩn cấp. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện để khắc phục, tránh tình trạng mất sóng điện thoại khi cần thiết nhé!

XEM THÊM:

 

5/5 - (6 bình chọn)