Trả lời cho câu hỏi sim bị thu hồi có mua lại được không

722

Đôi khi sim điện thoại bị thu hồi do nhiều lý do và nếu không may rơi vào trường hợp này thì sim bị thu hồi có mua lại được không là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Vì vậy hãy đọc ngay những thông tin mới nhất của Blogsimthe.com về sim bị thu hồi để hiểu rõ về vấn đề này nhé.

Những lý do khiến sim bị thu hồi

Có nhiều lý do khiến sim điện thoại bị nhà mạng thu hồi. Tuy nhiên đối với mỗi nhà cung cấp mạng, mỗi loại thuê bao có quy định khác nhau về việc thu hồi. Hãy điểm qua vấn đề này với 3 nhà mạng lớn nhất và những điều cần lưu ý để tránh bị thu hồi sim ra sao.

Đối với sim trả trước

Những quy định đối với thu hồi sim trả trước Viettel

  • Với những gói cước không cần gia hạn như Tomato, Hi school,…của Viettel, nếu sau 60 ngày thuê bao không phát sinh bất kì giao dịch nào: nhắn tin, thực hiện cuộc gọi, nạp tiền,… thì sẽ bị khóa 2 chiều. Tiếp đó nếu sau ngày khóa 10 ngày nữa mà vẫn không có bất kì phản hồi gì từ phía khách hàng thì sim đó sẽ tự động bị thu hồi về kho của Viettel.
  • Với những gói cước có thời hạn như Economy thì sau khi hết hạn sử dụng, thuê bao sẽ bị khóa 1 chiều. Sau 10 ngày tiếp nếu chủ thuê bao không nộp cước phí thì sẽ bị khóa 2 chiều. Tiếp đó kể từ khi bị khóa 2 chiều, nếu 30 ngày sau chủ thuê bao vẫn không nộp tiền thì sim sẽ chính thức bị thu hồi bởi Viettel.

Qua mỗi mốc thời hạn tiến hành thu hồi sim, Viettel sẽ luôn thông báo đến khách hàng. Vì vậy bạn nên cần lưu ý những điều trên để không bị thu hồi sim trả trước bởi Viettel.

quy định thu hồi sim trả trước của nhà mạng Viettel
quy định thu hồi sim trả trước của nhà mạng Viettel

Những quy định đối với thu hồi sim trả trước Mobifone và Vinaphone

  • Đối với cả 2 nhà mạng này, sau khi hết tiền sử dụng sẽ bị chặn 1 chiều là chiều gọi
  • Sau 10 ngày từ khi chiều gọi đi bị chặn, nếu chủ thuê bao vẫn không nạp thêm tiền thì sim của 2 nhà mạng Vinaphone và Mobifone sẽ bị chặn 2 chiều
  • Đối với sim Mobifone, sau 30 ngày kể từ khi bị chặn 2 chiều, chủ thuê bao có thể được hỗ trợ làm lại sim nếu mang chứng minh thư, căn cước công dân ra điểm giao dịch của Mobifone. Nếu không thì sim đó chính thức sẽ bị nhà mạng thu hồi lại.

Những quy định thông tin về thu hồi sim của nhà mạng Vinaphone và Mobifone cũng khá giống với Viettel nên cũng cần chú ý để không bị rơi vào trường hợp thu hồi sim.

Đối với sim trả sau 

Với sim trả sau, việc thu hồi sim trả sau cũng không phải hiếm ở cả 3 nhà mạng lớn. Chủ yếu những sim bị thu hồi đều là do chủ thuê bao chưa thanh toán cước phí cho nhà mạng theo quy định. 

Nếu sau khi sim bị khóa 1 chiều 120 ngày mà chủ thuê bao vẫn chưa thanh toán cước phí cho phía nhà mạng thì sẽ bị khóa 2 chiều. Sau đó, nếu sau 30 ngày sau khi bị khóa 2 chiều mà chủ thuê bao vẫn không thanh toán cho nhà mạng thì sim đó sẽ bị thu hồi.

Sau thời gian này, nếu có bất kì thắc mắc gì thì chủ thuê bao có thể liên hệ tổng đài hỗ trợ hoặc đến trực tiếp các phòng giao dịch của các nhà mạng để được giải đáp chi tiết.

Cách làm lại sim bị thu hồi

Để trả lời cho câu hỏi “Sim bị thu hồi có mua lại được không” thì câu trả lời là “Có”. Đối với những sim đã thu hồi thì có những cách làm lại cụ thể với từng nhà cung cấp mạng như sau:

Đối với sim Viettel

  • Liên hệ tổng đài để kiểm tra tình trạng sim đó và để tiến hành các bước tiếp theo nếu có nhu cầu muốn mua lại, làm lại. Lúc này cần cung cấp các thông tin như họ tên,chứng minh thư hoặc căn cước công dân, địa chỉ,…
  • Nhân viên tổng đài thông báo chi tiết tình trạng sim đó. Nếu sim vẫn còn trong kho  thì nhà mạng có thể cấp lại số đó, còn nếu sim đó đã được bán thì bạn có thể liên hệ với người sở hữu mới của sim đó để mua lại.

Đối với sim Vinaphone và Mobifone

  • Tới trực tiếp các phòng giao dịch của hai nhà mạng Mobifone và Vinaphone để được hướng dẫn. Lưu ý nên cầm theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân, cùng thẻ sim muốn khôi phục.
  • Sau đó nhân viên nhà mạng sẽ báo lại bạn thông tin cụ thể của sim. Nếu sim đó vẫn còn trong kho thì bạn cũng dễ dàng có thể được cấp lại sim đó. Tuy nhiên nếu sim đó đã bị bán thì cũng có thể liên hệ với chủ mới để thỏa thuận mua lại sim.
những lưu ý để sim không bị thu hồi và cách khắc phục khi sim bị thu hồi của nhà mạng Mobifone và Vinaphone
những lưu ý để sim không bị thu hồi và cách khắc phục khi sim bị thu hồi của nhà mạng Mobifone và Vinaphone

Trên đây là tất cả những gì cần lưu ý và giải đáp cho câu hỏi sim bị thu hồi có mua lại được không. Hãy lưu ý những thông tin trên để không bị rơi vào trường hợp thu hồi sim nhé, còn nếu không may sim của bạn đã bị thu hồi thì vẫn có nhiều cách mua lại và xử lý nhé.

XEM THÊM:

 

5/5 - (6 bình chọn)