SIM ghép là gì? Cách lắp và kích hoạt SIM ghép?

594

Sim ghép là gì? Cách lắp và kích hoạt sim ghép như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây.


Trên thị trường hiện nay, các dòng máy “iPhone Lock” đang được nhiều người lựa chọn bởi mức giá rẻ hơn nhiều so với các phiên bản Phone Quốc Tế.

Tuy nhiên, để iPhone Lock có thể sử dụng đầy đủ tất cả các tính năng như chiếc iPhone phiên bản Quốc Tế thì bạn bắt buộc phải dùng sim do các nhà mạng đó cung cấp, hoặc nếu muốn đổi sang 1 nhà mạng khác thì bạn cần phải mua code để mở khóa máy nhưng chi phí cho việc này khá cao.

Để giải quyết vấn đề này thì sim ghép đã ra đời, chỉ với vài thao tác đơn giản sẽ biến chiếc iPhone Lock của bạn hoạt động chuyên nghiệp như một chiếc iPhone Quốc tế.

Vậy sim ghép là gì? Cách lắp và kích hoạt sim ghép như thế nào? Hãy cùng Blogsimthe.Com tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây.

Sim ghép là gì?

Sim ghép thực chất là một bản vi mạch, có hình dạng như một mảnh đồng nhỏ. Dạng sim này được lắp đè lên sim hiện tại bạn đang dùng với chức năng hỗ trợ sử dụng với nhiều mạng di động phổ biến trên chiếc iPhone Lock.

Hiểu đơn giản, sim ghép sẽ giúp bạn sửa lỗi để iPhone Lock có thể sử dụng như một điện thoại bình thường khác.

Sim ghép giúp sửa lỗi iPhone Lock
Sim ghép giúp sửa lỗi iPhone Lock

Ưu nhược điểm của sim ghép

Ưu điểm

Fix các lỗi còn tồn tại trên iPhone Lock, biến máy Lock hoạt động như máy Quốc tế

Người dùng iPhone Lock sẽ gặp phải một số lỗi như: lỗi Facetime, lỗi tin nhắn, lỗi cuộc gọi, lỗi hiển thị cuộc gọi, lỗi kiểm tra tài khoản,…

Sim ghép có thể khắc phục các lỗi này và sử dụng như một chiếc iPhone thông thường. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra tài khoản bằng cú pháp *101#, cuộc gọi cũng hiển thị đầu số bình thường chứ k phải dòng số +84…

Giá thành rẻ

Sim ghép và unlock code đều có tác dụng mà bẻ khóa nhà mạng, biến iPhone Lock thành Quốc tế với sự hoạt định ổn định.

Tuy nhiên, giá thành để unlock code khá đắt đỏ, rơi vào khoảng 2 triệu – 5 triệu tùy đời máy. Đối với sim ghép, bạn chỉ cần bỏ ra 150.000 – 500.000 VNĐ là đã có thể mua được một chiếc sim ghép.

Thời gian lắp đặt nhanh chóng

Quá trình tháo lắp, kích hoạt sim ghép chỉ mất 30 phút – 1 tiếng trong khi nếu đợi unlock code phải mất khoảng 3 -15 ngày.

Thời gian lắp đặt nhanh chóng
Thời gian lắp đặt nhanh chóng

Mang lại tính thẩm mỹ

Sim ghép với thiết kế nhỏ gọn, mảnh dẹt như tờ giấy được đặt vừa khớp với khay sim và thẻ sim di động. Do đó, bạn khó có thể nhận ra từ vẻ bề ngoài của chiếc iPhone mà khẳng định máy Quốc tế hay máy Lock.

Sử dụng dễ dàng và hỗ trợ nhiều nhà mạng

Hiện nay, sim ghép được nâng cấp và cải tiến đã hỗ trợ gần hết các nhà mạng hiện có ở Việt Nam. Bạn không cần phải xem xét các dòng máy như trước kia mà có thể sử dụng sim ghép đa năng, dễ dàng hơn.

Nhược điểm

Sim ghép vẫn tồn tại một số nhược điểm như sau:

 • Cập nhật phần mềm iOS chậm hơn iPhone phiên bản quốc tế.
 • Gây hao pin hơn khoảng 2% hơn iPhone thông thường do phải làm thêm một hoạt động trên điện thoại.
 • Sóng điện thoại không được ổn định.
 • Mạng chậm hơn so với phiên bản iPhone thông thường.
 • Dễ hỏng hoặc bị lỗi do thiết kế khá mỏng.

Cách cài đặt và sử dụng sim ghép

Cách lắp sim ghép vào máy và khởi động sim

 • Bước 1: Kiểm tra iPhone của bạn đang dùng thuộc nhà mạng nào, có thể là Softbank, AT&T, Sprint, Docomo hay là T-Mobile.
 • Bước 2: Lắp sim ghép và sim Nano vào khay sim bằng cách sử dụng cây lấy sim thể tháo khay sim ra khỏi máy. Sau đó lần lượt cho sim ghép vào trước, rồi lắp sim Nano đè lên sim ghép.
 • Bước 3: Lắp khay sim vào máy.
 • Bước 4: Chọn nhà mạng: Bạn chỉ cần lựa chọn đúng nhà mạng mình đang sử dụng trong danh sách các nhà mạng hiển thị trên màn hình. Nếu sau khi đã lắp đặt mà không xuất hiện danh sách các nhà mạng thì khay sim của bạn chưa được lắp đúng vị trí, bạn cần tháo ra và ghép lại.
 • Bước 5: Sau đó khởi động lại máy và sử dụng. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong bước lắp đặt sim vào máy.

Cách kích hoạt sim ghép

Trường hợp điện thoại của bạn chưa được kích hoạt sim ghép, thì bạn hãy thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại và gỡ sim ra khỏi máy. Sau đó mở nguồn lại. Chờ cho đến khi máy đã khởi động lại thì bắt đầu lắp sim vào máy.
 • Bước 2: Chờ đến khi xuất hiện dòng chữ “Welcome” thì nhấp chọn “Accept”. Lập tức màn hình sẽ hiển thị thông báo No Service (Dịch vụ không có sẵn).
 • Bước 3: Chờ tiếp cho đến khi máy xuất hiện cột sóng. Sau đó nhấp chọn “Phone”, rồi bấm gọi 112 và dập máy ngay sau 3 giây. ( Lưu ý: Đối với iOS 5.0 màn hình sẽ không hiển thị cột sóng và chỉ báo “No Service”).
 • Bước 4: Mở cài đặt của máy để bật chế độ máy bay.
 • Bước 5: Chờ cho đến khi xuất hiện bảng “No Simcard Installed (Chưa cài đặt sim)” thì bấm “OK”. Sau đó tắt chế độ máy bay, máy sẽ thông báo lỗi “Sim Failure”. Lúc này bạn giữ nguyên bảng báo lỗi, và chờ khoảng 10 giây sau nó sẽ tự mất và sẽ xuất hiện cột sóng nhà mạng.
Cần chờ cho đến khi xuất hiện bảng “No Simcard Installed
Cần chờ cho đến khi xuất hiện bảng “No Simcard Installed

Lưu ý: Bạn phải thực hiện đúng theo trình tự các bước. Nếu như bảng “No Simcard Installed” xuất hiện trước khi bạn bật chế độ máy bay thì bạn phải tắt máy và làm lại từ đầu.

Lưu ý khi sử dụng sim ghép

Để sử dụng sim ghép trơn tru, không gặp lỗi, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Không tháo thay sim khác.
 • Không nâng hay hạ cấp phiên bản iOS.
 • Không chọn Restore và xóa mọi cài đặt.
 • Không Update Carrier.

Trên đây là hướng dẫn các bước lắp đặt và kích hoạt sim ghép nhanh chóng và chính xác nhất hiện nay, bạn hãy áp dụng để có thể sử dụng chiếc iPhone Lock trơn tru như phiên bản quốc tế nhé.

XEM THÊM:

5/5 - (6 bình chọn)