Lý do và cách khắc phục sim Vietnamobile không có dịch vụ

1472

Bên cạnh ba nhà mạng lớn nhất hiện nay thì Vietnamobile cũng là nhà mạng được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên cũng có vài trường hợp khách hàng phản ánh gặp tình trạng sim Vietnamobile không có dịch vụ. Vậy lý do của trường hợp sim Vietnamobile mất sóng là gì, cách khắc phục ra sao thì hãy cùng tìm hiểu bài viết của Blogsimthe ngay sau đây nhé.

Nguyên nhân gây ra sim Vietnamobile không có dịch vụ

Có một số tình huống khi dùng sim Vietnamobile có thể rơi vào trường hợp sim Vietnamobile không có dịch vụ. Nếu không may rơi vào trường hợp đó thì hãy bình tĩnh và xem xét lại điện thoại của mình, có thể bạn đã gặp phải một trong những tình huống sau:

  • Vị trí bạn đang ở là nơi có sóng yếu hoặc ngoài vùng phủ sóng: mặc dù Vietnamobile đã phủ sóng trên cả nước tuy nhiên một số vùng hẻo lánh hoặc địa hình hiểm trở thì sóng điện thoại tại đây khá yếu, đây là điều không thể tránh khỏi. Bạn có thể di chuyển qua những vùng trung tâm hơn sẽ có sóng điện thoại ổn định hơn.
  • Lỏng sim: đây là trường hợp cũng không hiếm gặp nên hãy thử kiểm tra lại khe nhận sim của bạn có bị hỏng hay không, khe có nhận sim không. Bởi sau thời gian sử dụng dài, điện thoại có thể gặp trường hợp này.
  • Sim bị thu hồi do quá hạn hoặc không thanh toán một trong những dịch vụ nào đó cho nhà mạng: nếu ít sử dụng hoặc không để ý, sim của bạn cũng có thể rơi vào trường hợp này, sim đã bị khóa mà bạn không biết. 
  • Lỗi phần mềm điện thoại: đây cũng là lỗi mà nhiều người gặp phải do để điện thoại chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc gây nên hiện tượng này.
  • Nhà mạng đang nâng cấp dịch vụ.
Kiểm tra điện thoại của bạn kĩ càng để biết lý do tại sao sim không có dịch vụ.
Kiểm tra điện thoại của bạn kĩ càng để biết lý do tại sao sim không có dịch vụ.

Cách khắc phục khi sim Vietnamobile mất sóng

Với những lý do kể trên thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng sim Vietnamobile không có dịch vụ một cách dễ dàng.

Đầu tiên hãy thử kiểm tra xem sim của bạn có đang hoạt động bình thường hay không bằng cách lắp sim sang một chiếc điện thoại khác là có thể dễ dàng nhận định được tình trạng của sim. Khi đó sẽ biết sim còn hoạt động hay không, có bị khóa chiều nào hay không. Nếu sim bị khóa thì hãy liên lạc ngay tổng đài nhà mạng Vietnamobile để biết lý do tại sao sim bị khóa và cách mở lại sim ra sao.

Nếu sim Vietnamobile của bạn khi lắp sang máy khác vẫn hoạt động bình thường thì có thể lỗi từ điện thoại. Điện thoại của bạn có đang để ở chế độ máy bay hay không, nếu có thì hãy để lại trạng thái thường. Ngoài ra các phần mềm trong điện thoại có đang chạy quá tải hay không. Hoặc có thể phần khe nhận sim điện thoại của bạn lâu ngày bị hỏng. Nếu có thì hãy mang điện thoại tới những trung tâm uy tín để sửa chữa.

Còn nếu lỗi gây ra sim không có dịch vụ là ở nhà mạng thì hãy cập nhật thông báo mới nhất để biết khi nào có thể sử dụng lại các dịch vụ bình thường nhé.

Trên đây là tất cả những lý do cũng như cách khắc phục khi không may sim Vietnamobile không có dịch vụ. Hãy bình tĩnh kiểm tra và xử lý điện thoại cũng như sim điện thoại trong trường hợp này nhé.

XEM THÊM:

5/5 - (6 bình chọn)