Sim Viettel không có dịch vụ: Nguyên nhân và cách xử lý?

565

Nguyên nhân nào khiến sim Viettel không có dịch vụ? Cách khắc phục sự cố này như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.


Sim Viettel không có dịch vụ là lỗi làm gián đoạn liên lạc khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và hoang mang.

Vậy nguyên nhân nào khiến sim Viettel không có dịch vụ? Cách khắc phục sự cố này như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây của Blogsimthe nhé.

Cách nhận biết sim Viettel không có dịch vụ

Dưới đây là những dấu hiệu chỉ ra sim Viettel không có dịch vụ:

  • Biểu tượng cột sóng trên màn hình điện thoại không xuất hiện.
  • Không thể thực hiện việc gọi điện thoại, nhắn tin.
  • Không thể dùng 3G/4G để truy cập internet mặc dù đã đăng ký và bật dữ liệu di động trên điện thoại.

"Cách

Nguyên nhân sim Viettel không có sóng di động

Sim bị hư hỏng, bị lỏng khe sim dẫn đến mất sóng

Nguyên nhân hàng đầu sim điện thoại không có dịch vụ di động có thể do khe sim lỏng hoặc sim bị hỏng.

Khi sim bị hư hỏng thì các vi mạch của phôi sim sẽ không thể bắt sóng nhà mạng được. Lỗi này, bạn chỉ có thể mang sim đến cửa hàng của nhà mạng để làm lại.

Sim hoạt động cách xa trạm phát sóng

Khi bạn di chuyển đến những nơi cách xa trạm sóng như vùng sâu vùng xa, hải đảo,…thì sim Viettel sẽ không có dịch vụ do không bắt được sóng.

Nhà mạng đang nâng cấp dịch vụ

Trường hợp này rất ít khi xảy ra nhưng bạn cũng cần lưu ý. Cụ thể, khi nhà mạng thực hiện nâng cấp dịch vụ hoặc gặp lỗi đường truyền thì có thể dẫn đến sự cố chập chờn hoặc mất sóng.

Sim đang sử dụng bị nhà mạng chặn

Một số trường hợp sim Viettel không có sóng điện  thoại: Có thể do thuê bao của bạn chưa nạp tiền điện thoại (Đối với thuê bao trả trước). Chưa thanh toán cước phí nợ (Đối với thuê bao trả sau). Hoặc thuê bao bị hết hạn thời gian sử dụng, thuê bao không hoạt động đã lâu.

Sim đang sử dụng bị nhà mạng chặn
Sim đang sử dụng bị nhà mạng chặn

Cách xử lý sim Viettel không có dịch vụ

Tùy thuộc vào nguyên nhân khiến sim bị mất dịch vụ mà sẽ có cách xử lý khác nhau. Cụ thể như sau:

Đối với trường hợp sim Viettel hoạt động cách xa trạm phát sóng. Để sim có dịch vụ lại thì người dùng cần di chuyển đến gần khu vực đông dân cư (nơi có trạm phát sóng gần nhất).

Khi nghi ngờ khe sim bị lỏng hoặc bị lỗi. Bạn có thể tháo sim ra lắp lại hoặc bỏ sim vào 1 máy khác để kiểm tra xem có phải do máy điện thoại hay do phôi sim bị hư lỏng. Nếu điện thoại hỏng, bạn hãy mang đến cửa hàng uy tín để sửa chữa.

Nếu các vi mạch trong thẻ sim bị hỏng dẫn đến tình trạng sim bị mất dịch vụ. Bạn hãy khắc phục bằng cách nhanh chóng mang thẻ sim và CMND/CCDC đến ngay cửa hàng Viettel gần nhất để thực hiện việc chuyển đổi.

Trong trường hợp nhà mạng Viettel nâng cấp dịch vụ hệ thống. Bạn hãy đợi từ 1 đến 2 tiếng sau khi hệ thống tổng đài hoàn thành việc nâng cấp Sim của bạn sẽ hoạt động lại bình thường.

Nếu sim Viettel không có sóng vì bị nhà mạng chặn 2 chiều thì bạn cần xử lý như sau:

  • Đối với thuê bao trả trước thì chỉ cần nạp thẻ điện thoại Viettel (lưu ý chỉ áp dụng khi thuê bao chưa bị thu hồi về kho, số vẫn còn trong thời gian giữ số).
  • Đối với thuê bao trả sau cần thanh toán đầy đủ cước nợ.

Có thể thấy, sim Viettel không có dịch vụ do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng đều có thể khắc phục một cách dễ dàng. Hi vọng thông tin từ bài viết là hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng sim Viettel.

XEM THÊM:

5/5 - (6 bình chọn)