Khắc phục ngay tình trạng sim phát ra một âm trên iphone

690

Nhiều người dùng điện thoại gặp tình trạng điện thoại hiện thông báo sim phát ra một âm trên iphone khá khó chịu. Vậy làm sao để khắc phục được nó, hãy cùng tìm hiểu những cách khắc phục đơn giản ai cũng có thể thực hiện cùng với Blogsimthe ngay sau nhé.

Lý do có lỗi sim phát ra một âm trên Iphone

Điện thoại có lỗi sim phát ra một âm là do thuê bao của bạn có đăng ký dịch vụ liveinfo dẫn tới hiện tượng khi hệ thống gửi tin flash sẽ có thông báo sim phát ra 1 âm trên điện thoại.

Chính vì vậy nên không chỉ những điện thoại iphone với hệ điều hành IOS gặp tình trạng này mà với những điện thoại khác Samsung, Xiaomi,….với hệ điều hành Android khi cũng có thể gặp tình trạng này do đăng ký dịch vụ liveinfo. Tình trạng này diễn ra khá phổ biến và làm nhiều người dùng khó chịu.

Cách khắc phục lỗi phát ra một âm trên điện thoại iphone

Với lỗi này có nhiều cách khắc phục cho bạn tham khảo phía dưới đây. Hãy lựa chọn cách nào thuận tiện nhất cho bản thân nhé.

Khắc phục bằng cài đặt trên điện thoại

Bạn có thể khắc phục lỗi này trên điện thoại iphone bằng cách làm theo các bước sau đây::

  • Bước 1: chọn Cài đặt => Điện thoại => Ứng dụng của sim ( Setting => Phone => Sim Application)
  • Bươc 2: Chọn Live News => Âm báo => Tắt âm báo và chọn Chấp nhận ( hoặc Accept) là sẽ không phải nhận thông báo này nữa.

Còn nếu điện thoại bạn là hệ điều hành Android và cũng gặp tình trạng này thì hãy làm theo những bước sau:

  • Chọn Cài đặt => Điện thoại => Ứng dụng của Sim=> Vlive=> Kích hoạt => Tắt dịch vụ.

Làm theo những bước trên là đã có thể loại bỏ thông báo khó chịu trên mà không cần liên hệ với nhà mạng. 

Khắc phục lỗi này bằng cách soạn tin nhắn

Khi khắc phục lỗi sim phát ra một tiếng kêu trên điện thoại iphone, android thì mỗi nhà mạng có cú pháp nhắn tin khác nhau. Hãy làm theo cú pháp nhà mạng bạn đang dùng nhé:

  • Đối với thuê bao Viettel: soan tin HUY gửi 153
  • Đối với thuê bao Vinaphone: soạn HUY gửi 9044
  • Đối với nhà mạng Mobifone: soạn HUY gửi 9220

Còn nếu đã làm theo hướng dẫn trên, nhắn tin cho tổng đài mà vẫn nhận được thông báo sim phát ra 1 âm như trước thì hãy liên hệ tổng đài nhà mạng bạn đang dùng để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé.

sim-phat-ra-1-am-tren-iphone-1
Liên hệ ngay với tổng đài để xử lý lỗi này

Trên đây là lý do mà có tình trạng sim phát ra một âm trên iphone cũng như những hãng điện thoại khác và cách để khắc phục tình trạng này. Hãy đọc kỹ và làm theo để không bị những tiếng báo thông tin này làm khó chịu nhé.

XEM THÊM:

4.9/5 - (7 bình chọn)