Phải làm sao khi sim bị lỗi không được đăng ký vào mạng?

671

Thời đại 4.0 và chúng ta luôn cần có mạng để làm việc, vui chơi, kết nối bạn bè,… Vậy nếu không may chiếc sim bị lỗi không được đăng ký vào mạng thì phải làm sao? Làm sao để khắc phục lỗi này và không bỏ lỡ những thông tin quan trọng? Hãy cùng tham khảo những cách khắc phục sau mà Blogsimthe chia sẻ nhé.

Những lý do khiến cho sim bị lỗi không được đăng ký vào mạng

Khi sim điện thoại của bạn không may rơi vào trường hợp sim bị lỗi không được đăng ký vào mạng có thể dễ dàng nhận ra bởi điện thoại không thể truy cập mạng 3G,4G dù đã đăng ký các gói mạng; điện thoại có báo “Không được đăng ký vào mạng” hoặc bằng tiếng Anh “Not registered on network”. Điều này làm cho người dùng bị gián đoạn công việc, liên lạc,… rất khó chịu.

Những lý do mà gây ra hiện tượng sim bị lỗi không được đăng ký internet rơi vào các trường hợp phổ biến sau:

  • Lắp sai vị trí thẻ sim: nếu lắp sai vị trí sim thì tất cả các tính năng, dịch vụ của sim đều không hoạt động, kể cả việt kết nối mạng.
  • Chân sim không may bị hỏng: có thể do điện thoại bạn đã sử dụng lâu, các bộ phận, linh kiện của điện thoại đã xuống cấp, không nhạy như ban đầu.
  • Sim bị lỗi: đây là lý do ít gặp nhưng nó vẫn có thể xảy ra đối với sim mới hoặc vào những dịp bảo trì của nhà mạng.
  • Lỗi phần mềm điện thoại: nếu điện thoại chạy quá nhiều ứng dụng một lúc hoặc nếu lâu chưa được update phần mềm thì việc kết nối mạng cũng bị cản trở.

Dù với lý do nào thì đây vẫn là một trong những trường hợp gây ra sự khó chịu cho người dùng điện thoại.

"Những

Cách khắc phục sim bị lỗi không được đăng ký vào mạng

Sau khi đã kiểm tra điện thoại kĩ càng và biết được nguyên nhân sim bị lỗi không được đăng ký internet do đâu thì có cách khắc phục cụ thể cho từng trường hợp như sau.

Kiểm tra vị trí lắp sim

Kiểm tra lại vị trí lắp sim đã đúng hay chưa, sim có được lắp đúng chỗ chưa, có bị đặt lệch hay lỏng lẻo gì không. Bởi nhiều khi do sơ xuất hoặc vội mà bạn vô tình lắp sim sai mà không biết.

Sau đó cũng có thể tháo sim, vệ sinh phần lắp sim và lắp lại, khởi động lại điện thoại xem còn không kết nối mạng được hay không.

Kiểm tra phần chân sim

Kiểm tra phần chân sim xem chân sim có bị hỏng hay không, dẫn đến việc điện thoại không nhận được sim hay không. Sim lâu ngày khi không được mở ra vệ sinh có thể phần chân sim đã bị ảnh hưởng bởi thời gian.

Kiểm tra phần kết nối sim

Để kiểm tra lỗi này hay không, bạn có thể lấy sim khác thử trên điện thoại mình để xem sim khác đó có hoạt động không. 

Nếu sim khác thay vào hoạt động bình thường, kết nối được mạng thì sim cũ của bạn có vấn đề. Còn nếu ngược lại sim không hoạt động thì có lẽ lỗi không phải ở sim cũ của bạn.

Cập nhật phần mềm mới nhất cho điện thoại

Nếu điện thoại của bạn lâu ngày chưa được cập nhật phần mềm hoặc phần mềm chạy quá nhiều cũng có thể gây xung đột phần mềm ảnh hưởng đến việc kết nối mạng. Vì vậy hãy thử chọn lọc lại những phần mềm cần thiết và cập nhật lên phiên bản phần mềm mới nhất cho điện thoại, để đảm bảo kết nối điện thoại được ổn nhất.

Tùy chỉnh lại phần cài đặt mạng của điện thoại

Đối với điện thoại IPhone, chỉ cần chọn phần “Cài đặt” => “Cài đặt chung”=> “Đặt lại”. Tiếp đó chọn “Cài đặt mạng” (nhập mật khẩu nếu có) => chọn tiếp “Đặt lại mạng”. 

Sau đó điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối với dịch vụ mạng mà nhà mạng cung cấp một cách bình thường.

Cập nhật lại APN nhà mạng

Bạn cũng có thể cập nhật lại APN để điện thoại kết nối được ổn hơn.

  • Đối với điện thoại IPhone: vào “Cài đặt”=> “Di động”=> “Tùy chọn dữ liệu di động”. Tiếp đó chọn “Dữ liệu di động”=> “APN”=> Nhập tên để cài đặt điểm truy cập APN
  • Với điện thoại Android: chọn “Cài đặt”=> “Kết nối”=> “Các mạng di động”. Tiếp đó chọn “Điểm truy cập”=> “Sửa tên APN” => “Lưu”

Đó là những bước để cập nhật lại APN nhà mạng cho điện thoại của bạn, giúp cho điện thoại kết nối với mạng ổn định hơn.

Còn nếu bạn đã thử hết những cách khắc phục được liệt kê trên mà vẫn không thay đổi tình trạng sim bị lỗi không được đăng ký vào mạng thì hãy liên hệ đến nhà mạng và nơi sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ.

Trên đây là tất cả những lý do và cách khắc phục cho việc  sim bị lỗi không được đăng ký vào mạng. Mong là những cách trên sẽ giúp ích cho bạn.

XEM THÊM:

5/5 - (4 bình chọn)