Cách chuyển mạng giữ số giữa các nhà mạng đơn giản và nhanh chóng

927

Cách chuyển mạng giữ số giữa các nhà mạng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây nhé.


Chuyển mạng giữ số giữa các nhà mạng đã được triển khai từ năm 2018. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết thủ tục và lệ phí để tiến hành chuyển mạng giữ số của các nhà mạng hiện nay thì hãy xem qua bài viết này mà Blogsimthe chia sẻ nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chuyển mạng giữ số là như thế nào?

Có thể hiểu một cách đơn giản rằng, chuyển mạng giữ số là dịch vụ cho phép chủ thuê bao chuyển từ nhà mạng A sang nhà mạng B nhưng vẫn giữ nguyên số điện thoại đang dùng.

Tại Việt Nam, cả 4 nhà mạng lớn: VinaPhone, MobiFone, Viettel và Vietnamobile đều đã triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên đầu số theo quy định của Chính Phủ. Chương trình chuyển mạng giữ số áp dụng cho cả thuê bao trả sau và trả trước.

Chuyển mạng giữ số là hình thức giữ nguyên số điện thoại đang dùng
Chuyển mạng giữ số là hình thức giữ nguyên số điện thoại đang dùng

Lợi ích khi chuyển mạng giữ số giữa các nhà mạng

Lợi ích đổi với người dùng:

  • Chuyển mạng giữ nguyên số giúp giữ nguyên số thuê bao nên việc liên lạc sẽ vẫn diễn ra bình thường, không bị gián đoạn.
  • Chủ thuê bao được chuyển sang nhà mạng phù hợp với nhu cầu cá nhân.
  • Hưởng được nhiều ưu đãi hấp dẫn áp dụng cho thuê bao mới.

Lợi ích đổi với nhà mạng:

Chuyển đổi mạng giữ nguyên số sẽ làm phong phú kho số và tránh việc cạn kiệt kho số của các nhà mạng về sau. Đây cũng là đòn bẩy để phát triển và nâng cao các dịch vụ và giúp quản lý thông tin khách hàng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Điều kiện chuyển mạng giữ số giữa các nhà mạng

Thuê bao muốn chuyển mang giữ số giữa các nhà mạng. Các thuê bao cần phải đáp ứng đủ các điều kiện bắt buộc sau:

  • Thuê bao đang sử dụng của quý khách hàng phải đảm bảo đang hoạt động 2 chiều. Có thời gian hoạt động tại nhà mạng cũ trên 6 tháng (Tính từ ngày ký hợp đồng).
  • Thuê bao phải có thời gian chuyển mạng gần nhất lớn hơn 90 ngày và không đang trong quá trình xử lý chuyển mạng của nhà mạng khác.
  • Thuê bao không bị khiếu nại về việc sử dụng dịch vụ với nhà mạng chuyển đi; không nằm trong danh sách thuê bao phát tán tin nhắn rác; thuê bao gian lận cước hay nợ cước phí;…
  • Thuê bao không trong quá trình đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) hoặc đã hủy trên 60 ngày.
  • Một số quy định khác của từng nhà mạng.

Cách chuyển mạng giữ số giữa các nhà mạng

Đầu tiên, bạn cần đến điểm giao dịch, trung tâm chăm sóc khách hàng gần nhất của nhà mạng muốn chuyển đến để đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số.

Khi đó, bạn cần điền thông tin yêu cầu vào tờ đăng ký chuyển mạng giữ số. Nộp CMND, ảnh thẻ cá nhân cho nhà mạng. Tiếp đến, bạn cần nạp lệ phí chuyển mạng giữ số.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn sẽ được nhà mạng chuyển đến cấp cho 1 thẻ sim. Bạn sẽ có 24 giờ để nhắn tin xác nhận một lần nữa yêu cầu chuyển mạng giữ số. Cú pháp xác nhận đó là: YCCM gửi đến 1441.

Đến điểm giao dịch, trung tâm chăm sóc khách hàng để đăng ký chuyển mạng
Đến điểm giao dịch, trung tâm chăm sóc khách hàng để đăng ký chuyển mạng

Tiếp đó, trung tâm chuyển mạng quốc gia sẽ tiếp nhận yêu cầu và trả về lộ trình cũng như thời gian hoàn tất chuyển mạng giữ số cho thuê bao của bạn.

Tuy nhiên, sẽ có trường hợp, trung tâm chuyển mạng quốc gia từ chối yêu cầu chuyển mạng giữ số của bạn vì một số lý do đặc biệt và sẽ được công khai đến khách hàng.

Trong quá trình tiếp nhận chuyển mạng giữ số. Bạn vẫn có thể sử dụng sim cũ để nhắn tin, nghe gọi bình thường.

Nếu quá trình chuyển mạng giữ số thành công. Bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo từ đầu số 1441 và sim cũ của bạn sẽ bị vô hiệu hoá.

Muốn huỷ yêu cầu chuyển mạng giữ số thì có thể nhắn tin theo cú pháp sau: HUYCM gửi 1441. Nếu yêu cầu hủy được chấp nhận. Trung tâm chuyển mạng quốc gia sẽ có tin nhắn phản hồi cho thuê bao.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách chuyển mạng giữ số giữa các nhà mạng. Bạn hãy tham khảo để quá trình thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn.

3.2/5 - (9 bình chọn)