Multi sim là gì và cách đăng ký, cách sử dụng có gì khác biệt

746

Bạn đã từng nghe đến Multisim hay chưa? Multi sim là gì, cách đăng ký cũng như cách sử dụng của loại sim này ra sao? Nếu chưa từng nghe đến những điều trên thì hãy tham khảo những thông tin ở bài viết mà Blogsimthe chia sẻ ngay sau đây nhé. 

Multi sim là gì?

Multi sim không phải là một khái niệm mới tuy nhiên nhiều người chưa biết hình thức này là gì. Multi sim là dịch vụ mà với 1 số điện thoại di động khách hàng có thể sử dụng trên nhiều thiết bị như điện thoại, đồng hồ thông minh, máy tính bảng,… Những thiết bị được kể trên chỉ cần có thể trang bị SIM vật lý hoặc eSIM là khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ multi sim.

Cách đăng ký và sử dụng multi sim

Hiện nay với 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam là Viettel, Mobifone và Vinaphone đều cung cấp dịch vụ này, nên bạn hoàn toàn có thể đăng ký với nhà mạng nếu có nhu cầu sử dụng. 

Với cả 3 nhà mạng lớn này, nếu muốn đăng ký dịch vụ multi sim đều cần khách hàng tới cửa hàng của từng nhà mạng trên toàn quốc để trực tiếp đăng ký cũng như mua sim. Tuy nhiên về mức phí đăng ký, phí duy trì sim phụ cụ thể của mỗi nhà mạng thì có sự khác nhau.

Đối với nhà mạng Viettel

1 gói multi sim với 1 sim chính có thể kèm theo tới 3 sim phụ và các loại phí cụ thể khi dùng multi sim như sau:

  • Phí đăng ký 1 SIM phụ: 150.000 đồng
  • Phí duy trì 1 SIM phụ: 25.000 đồng/ SIM/ tháng
  • Lưu ý mỗi thuê bao Viettel chỉ được đăng ký 3 SIM phụ

Đối với nhà mạng Vinaphone

Các loại phí khi muốn sử dụng multi sim của Vina cụ thể là:

  • Phí đăng ký 1 SIM phụ: 100.000 đồng
  • Phí duy trì: 25.000 đồng/ SIM/ tháng
  • Tiền SIM: 25.000 đồng/ SIM

Đối với nhà mạng Mobifone

Các loại phí cụ thể khi dùng multi sim cụ thể:

  • Phí đăng ký 1 SIM phụ: 25.000 đồng
  • Phí duy trì: 25.000 đồng/ SIM/ tháng
  • Tiền SIM: 25.000 đồng/ SIM

Khi đã đăng ký thành công dịch vụ multi sim, tất cả các dịch vụ mà đang dùng với chiếc sim trên điện thoại, bạn hoàn toàn có thể dùng trên các thiết bị khác như máy tính bảng, đồng hồ thông minh,… khi có sim phụ hoặc eSIM.

Sau khi đã sử dụng dịch vụ multi sim, nếu bạn không muốn dùng nữa, muốn hủy dịch vụ này thì cũng cần trực tiếp đến các cửa hàng của từng nhà mạng để được hỗ trợ cụ thể.

Khi dùng multi sim các thiết bị được đồng bộ với nhau.
Khi dùng multi sim các thiết bị được đồng bộ với nhau.

Những ưu điểm khi dùng multi sim

Mặc dù dịch vụ multi sim này xuất hiện chưa lâu nhưng được nhiều người ưa thích bởi những ưu điểm mà nó mang lại như sau:

Đồng bộ các thiết bị 

Khi sử dụng multi sim, tất cả các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh đều nhận được thông báo đồng nhất về thuê bao của bạn. Chình vì vậy nó rất tiện lợi nếu không may bạn bỏ quên một thiết bị nào đó thì hoàn toàn có những thiết bị thay thế khác để nhận cuộc gọi, giữ liên lạc với mọi người

 

Việc đồng bộ thiết bị cũng giúp cho bạn quản lý thông tin dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian cho chính bạn, Bởi không chỉ những thông tin liên lạc mà những dịch vụ kết nối internet 3G, 4G,… cũng được dùng song song trên nhiều thiết bị khi bạn sử dụng multi sim.

Multi sim giúp tiết kiệm chi phí, thời gian cho người dùng

Do cùng đồng bộ một số thuê bao di động nên tiết kiệm được nhiều chi phí sử dụng, không cần đăng ký mỗi sim một dịch vụ riêng biệt như trước. Điều này giúp dễ dàng thao tác cũng như quản lý thông tin cho người dùng.

Với multi sim thay vì phải liên hệ nhiều nhà mạng cho nhiều sim, thì chỉ cần liên hệ một nhà mạng cho tất cả sim chính lẫn sim phụ để có thể sử dụng hết những dịch vụ mà bạn cần. Qua đó giúp tiết kiệm thời gian lẫn tiền bạc cho chính khách hàng sử dụng dịch vụ này.

Đó là những lý do khiến cho multi sim đang ngày càng được nhiều người ưa thích trong thời đại số, thời đại mà khách hàng phải tiếp nhận nhiều thông tin hàng ngày. Nếu bạn cũng có nhu cầu như vậy thì còn chần chừ gì mà chưa sở hữu ngay dịch vụ multi sim để có thể tiện lợi, linh hoạt hơn trong liên lạc, sử dụng dịch vụ viễn thông hiện nay.

XEM THÊM:

 

5/5 - (6 bình chọn)