Cập nhật ngay cách khắc phục điện thoại lỗi Google tiếp tục dừng

619

Khi sử dụng điện thoại Android có lẽ bạn đã gặp trường hợp điện thoại báo lỗi “Google tiếp tục dừng” ở màn hình điện thoại. Vậy lý do vì sao gây ra lỗi này, cách khắc phục ra sao, hãy cùng tham khảo ngay những điều đó trong bài viết dưới đây của Blogsimthe.com nhé.

Lỗi Google tiếp tục dừng

Khi người dùng cập nhật phiên bản mới của Google có thể xảy ra lỗi “Google tiếp tục dừng” này được hiển thị trên màn hình điện thoại, nhất là ở phiên bản phần mềm 12.23.16. Sau khi dùng Google cứ vài giây lại hiện lên lỗi này, gây khó chịu cho người dùng. Hơn nữa lại không có lựa chọn tắt, đóng hay gửi phản hồi khi xảy ra lỗi này, điều này làm cho điện thoại bị đơ, khó sử dụng các ứng dụng khác sau đó.

Đối với Google họ cũng không có bất kì giải thích hay xác nhận gì về lỗi này gặp trên điện thoại hệ điều hành Android.

Hơn nữa tần suất sử dụng Google của người dùng khá nhiều, nhiều công việc cần tìm hiểu, tra cứu qua Google. Nên khi xảy ra lỗi này khiến cho người dùng vô cùng khó chịu, cũng như làm mất thời gian, gián đoạn công việc, đem lại trải nghiệm không hề mong muốn.

Cách khắc phục lỗi Google tiếp tục dừng

Có nhiều cách có thể xử lý lỗi này mà bạn có thể tham khảo như sau:

Cách 1: Gỡ cài đặt bản cập nhật mới nhất của Google

Chỉ cần vào Cài đặt => lựa chọn phần “Ứng dụng”=> tìm kiếm ứng dụng Google ở danh sách các ứng dụng của bạn => click tiếp vào phần dấu ba chấm ở góc phải=> nhấm Gỡ cài đặt cập nhật.

Cách này giúp người dùng không dùng ngay bản cập nhật mới của Google thì sẽ không hiển thị lỗi “Google tiếp tục dừng” nữa. Hoặc nếu muốn cập nhật thì hãy nên đợi lên những phiên bản mới hơn nữa để tránh gặp phải lỗi này.

Cách 2: Tắt ứng dụng Google

Cách này cũng khiến cho bạn không phải nhận thông báo lỗi “Google tiếp tục dừng”, tuy nhiên ngược lại điện thoại Android của bạn sẽ bị thiếu đi vài tính năng mà Google cung cấp. Vì vậy nếu vẫn cần đến Google cũng như những tiện ích liên quan thì có thể đợi những bản cập nhật mới hơn của Google so với bản 12.23.16 kể trển, để không gặp phải lỗi này.

Cũng tương tự như cách làm với các bước trên, sau khi vào tới phần quản lý ứng dụng Google, lựa chọn nút “Tắt” và “Tắt ứng dụng” để hoàn tất.

Cách 3: Khởi động lại điện thoại

Đôi khi do chạy quá nhiều phần mềm cùng lúc trên máy mà điện thoại có thể lỗi phần mềm, lỗi ở ứng dụng Google là điều không thể tránh khỏi. 

Vì vậy nếu những cách trên chưa giải quyết được vấn đề thì bạn có thể thử cách khởi động lại điện thoại.

Bạn có thể thử cách khởi động lại điện thoại.
Bạn có thể thử cách khởi động lại điện thoại.

Cách 4: Khôi phục lại cài đặt gốc điện thoại

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không có kết quả thì hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc, tuy nhiên nên chú ý sao lưu cẩn thận lại dữ liệu của bạn để không làm mất dữ liệu quan trọng.

Sau khi đã thử cả 4 cách trên mà kết quả vẫn vậy thì bạn nên mang điện thoại đến những cơ sở sửa chữa uy tín để được trợ giúp từ những chuyên gia.

Trên đây là tất cả những thông tin cũng như cách xử lý điện thoại lỗi Google tiếp tục dừng, Nếu điện thoại của bạn đang dùng là hệ điều hành Android và cũng không may gặp lỗi này thì hãy làm theo để xử lý được nó nhé.

5/5 - (5 bình chọn)