Sim Việt Nam có dùng được ở nước ngoài không? Lưu ý khi sử dụng sim Việt Nam ở nước ngoài

1738

Sim Việt Nam có dùng được ở nước ngoài không? Cùng tìm lời giải đáp chi tiết tại bài viết dưới đây nhé.


Bạn sắp đi nước ngoài công tác hoặc du lịch nước ngoài nên đang lo lắng không biết sim Việt Nam có dùng được ở nước ngoài không?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết nhất, hãy cùng Blogsimthe theo dõi nhé!

Sim Việt Nam có dùng được ở nước ngoài không?

Xã hội ngày càng hiện đại, nhu cầu ra nước ngoài để khám phá, kết nối cũng ngày càng tăng cao. Ngoài việc đi nước ngoài công tác thì mọi người còn đi nước ngoài để du lịch dài ngày, chính vì vậy việc giữ liên lạc với những người trong nước là vô cùng cần thiết.

Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, các nhà mạng Việt Nam đã triển khai dịch vụ chuyển vùng quốc tế để khi bạn đi nước ngoài vẫn có thể liên lạc với người thân, bạn bè hay đối tại tại Việt Nam bằng chính chiếc sim đang dùng tại đất nước mình một cách dễ dàng.

Để sử dụng sim Việt Nam ở nước ngoài, bạn cần thực hiện đăng ký chuyển vùng quốc tế. Việc hòa mạng quốc tế này rất tiện lợi, giúp bạn có thể dễ dàng đăng ký dịch vụ qua SMS, website hoặc USSU.

Tất cả các thuê bao trả trước và trả sau đều có thể chuyển vùng quốc tế, bạn chỉ cần đến các điểm giao dịch, điểm bán hàng của các nhà mạng để đăng ký.

Sim Việt Nam dùng được ở nước ngoài nếu đăng ký chuyển vùng quốc tế
Sim Việt Nam dùng được ở nước ngoài nếu đăng ký chuyển vùng quốc tế

Lưu ý khi dùng sim Việt Nam ở nước ngoài

Chọn các nhà mạng quen thuộc

Mỗi nhà cung cấp mạng đều có các quy định và thoả thuận về mức phí khác nhau. Khi bạn chuyển vùng sim, rất có thể nhà cung cấp mạng của bạn cũng sẽ bị thay đổi theo và khiến bạn bị thu mức phí cao hơn.

Để tránh tình trạng này, bạn hãy kiểm tra kỹ và đảm bảo bạn luôn trong vùng phủ sóng của các nhà mạng quen thuộc.

Tắt chức năng hộp thư thoại

Không phải ai cũng biết rằng chức năng hộp thư thoại có thể làm chủ thuê bao mất gấp 2 lần cước phí.

Cụ thể, khi mở hộp thư thoại, bạn sẽ mất phí một lần và cước phí lần thứ 2 để nghe đoạn tin nhắn trong hộp thư thoại. Chính vì thế, bạn hãy đảm bảo bạn đã tắt hộp thư thoại và chức năng chuyển cuộc gọi và chỉ để thông báo cuộc gọi lỡ để gọi lại nhằm tiết kiệm được phí cước một lần gọi đi.

Lưu ý khi dùng sim Việt Nam ở nước ngoài
Lưu ý khi dùng sim Việt Nam ở nước ngoài

Cân nhắc khi nghe những cuộc gọi đến

Nếu ở trong lãnh thổ Việt Nam, bạn có thể thoải mái nhận mọi cuộc gọi đến vì người nhận không phải trả bất kỳ phí cước nào. Tuy nhiên, khi dùng sim Việt Nam tại nước ngoài, việc nhận cuộc gọi đến có thể làm bạn mất phí.

Điều này là do đối với các cuộc gọi quốc tế, cả hai bên người gọi và người nhận đều phải chia sẻ chi phí điện thoại. Đây là một cách giúp các cuộc gọi quốc tế ngắn gọn, tránh tình trạng “buôn chuyện” qua điện thoại.

Gửi tin nhắn MMS thay vì SMS

Nếu là ở Việt Nam, việc nhắn tin SMS sẽ rẻ hơn nhắn tin MMS (tin nhắn hình ảnh/đa phương tiện). Thế nhưng khi sử dụng sim Việt Nam dùng ở nước ngoài để liên lạc quốc tế, điều này lại ngược lại, một tin nhắn hình ảnh có chi phí rẻ hơn là tin nhắn văn bản bình thường.

Một tin nhắn MMS bạn cũng có thể chèn thêm gần 1000 ký tự nên bạn hãy tận dụng phương thức liên lạc này.

Hy vọng với những kiến thức ở trên sẽ giúp bạn tìm ra đáp án cho câu hỏi: “Sim Việt Nam có dùng ở nước ngoài được không?”, từ đó trở thành người sử dụng thông thái, tiết kiệm chi phí và an toàn nhất.

XEM THÊM:

4.3/5 - (12 bình chọn)