Sim Viettel có sóng nhưng không gọi được phải làm sao?

503

Nhiều thuê bao Viettel gặp phải tình trạng sim có sóng nhưng không gọi được. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tại bài viết dưới đây.


Nhiều thuê bao Viettel gặp phải tình trạng sim có sóng nhưng không gọi được. Điều này khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó hiểu và không biết sim mình đang gặp vấn đề gì.

Nếu bạn đang gặp tình huống tương tự và đang loay hoay chưa biết xử lý thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để biết được nguyên nhân và cách sửa lỗi nhanh chóng, giúp sim hoạt động bình thường nhé.

XEM THÊM:

Nguyên nhân sim Viettel có sóng nhưng không gọi được?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến sim của bạn không gọi được dù vẫn hiển thị có sóng, bao gồm cả yếu tố chủ quan và khách quan. Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

Sim bị chặn một chiều

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến sim có sóng nhưng không thể gọi đi. Thông thường, sim bị chặn một chiều thường do tổng đài chặn chiều gọi đi vì không thanh toán cước phí đúng hạn đối với thuê bao trả sau hoặc tài khoản trả trước đã quá hạn nạp tiền điện thoại.

Sim bị chặn 1 chiều là nguyên nhân phổ biến nhất
Sim bị chặn 1 chiều là nguyên nhân phổ biến nhất

Bấm chặn cuộc gọi

Trong quá trình sử dụng điện thoại, nếu chẳng may vô tình bấm bật chế độ chặn cuộc gọi thì sim Viettel có sóng mạnh đến đâu thì cũng không thể gọi đi được.

Chưa kích hoạt sim điện thoại di động

Khi bạn mua sim mới, nếu chưa kích hoạt sim thì dù điện thoại có nhận sim, có sóng bạn vẫn không thể thực hiện cuộc gọi.

Điện thoại bị lỗi phần cứng

Nếu như bạn đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên đều không phải lý do khiến điện thoại không thể thực hiện cuộc gọi đi thì hãy kiểm tra đến phần cứng điện thoại nhé.

Ngoài ra, điện thoại không gọi được dù có sóng còn có thể do các nguyên nhân khác như: xung đột ứng dụng trên điện thoại, điện thoại đi vào vùng không có sóng…

Cách khắc phục sim Viettel không gọi được

Với mỗi nguyên nhân, bạn cần áp dụng cách khắc phục khác nhau để sim hoạt động bình thường trở lại.

Trường hợp 1, nếu sim Viettel không gọi được do bị khóa 1 chiều, 2 chiều thì bạn cần kiểm tra số dư trong tài khoản còn không, cước phí điện thoại đã thanh toán hay chưa để nạp tiền vào tài khoản điện thoại hoặc thanh toán cước phí đầy đủ.

Trường hợp 2, đối với những sim Viettel không gọi được vì cài đặt chế độ chặn cuộc gọi đi thì bạn hãy vào mục cài đặt trên điện thoại thiết lập lại để đảm bảo thuê bao hoạt động bình thường.

Hướng dẫn khắc phục sim Viettel không gọi được
Hướng dẫn khắc phục sim Viettel không gọi được

Trường hợp tiếp theo, khi bạn xác định nguyên nhân sim Viettel có sóng nhưng không gọi được do chưa kích hoạt, lúc này bạn chỉ cần liên hệ với nhân viên tổng đài Viettel và nhờ họ kích hoạt sim là có thể gọi bình thường.

Trường hợp 4, nếu nguyên nhân do điện thoại bị hư phần cứng, bạn hãy mang đến cửa hàng sữa chữa điện thoại uy tín để được khắc phục ngay lập tức.

Nếu mắc lỗi xung đột ứng dụng, cách khắc phục khá đơn giản, bạn cần phải tiến hành tắt, gỡ các ứng dụng đó.

Tình trạng sim Viettel có sóng nhưng không gọi được sẽ làm gián đoạn liên lạc cũng như gây ra nhiều vấn đề, sự cố không mong muốn cho các thuê bao di động. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp để khắc phục càng nhanh càng tốt theo bài viết mà Blogsimthe.Com chia sẻ ở trên nhé.

5/5 - (7 bình chọn)